Home / Cẩm Nang Du Lịch / Trải nghiệm mùa nước nổi tại Tràm Chim – Đồng Tháp 2017

Trải nghiệm mùa nước nổi tại Tràm Chim – Đồng Tháp 2017

Khu du lịch Vườn quốc gia Tràm Chim đã mở cửa và sẵn sàng đón khách du lịch đến với khu ramsar thứ 2.000 của thế giới để cùng tham gia các chương trình trải nghiệm du lịch mùa nước nổi năm 2017.

Tram-Chim

Khu du lịch Vườn quốc gia Tràm Chim đã xây dựng các gói sản phẩm du lịch trải nghiệm kết hợp nhiều dịch vụ tham quan, giúp cho du khách có cơ hội tìm hiểu về thiên nhiên, lịch sử, nét văn hóa ẩm thực và cuộc sống của cư dân vùng Đồng Tháp Mười.

Chương trình “Trải nghiệm làm nông dân thứ thiệt” sẽ hấp dẫn du khách khi được đi trên các thuyền gỗ để giăng câu, thả lưới, đặt lợp, đặt trúm, xà di… và được tận hưởng màn đêm huyền diệu của vùng Tháp Mười. Du khách sẽ tự tay thu hoạch các loài cá lóc, trê, rô đồng, lươn đồng… mang về chế biến thành những món ăn đậm chất Nam Bộ như: cá lóc nướng trui cuốn lá sen, canh chua cá lóc, cá rô kho tộ…

Tham gia chương trình “Tham quan bãi chim sinh sản”, du khách được ngắm hàng ngàn cá thể chim điêng điểng, cồng cộc, cò ốc… chao lượn, được tìm hiểu thói quen đẻ trứng, nuôi con và đặc biệt là cách chim mẹ mớm mồi cho chim con.

Chuột đồng quay lu chính là món ăn nổi tiếng đậm chất Nam Bộ của Đồng Tháp. Mùa nước nổi về, chuột từ những cánh đồng cỏ năng lên bờ kênh trú ngụ, chuột trèo lên những cây tràm, cây gáo làm tổ hoặc ẩn mình trong những đống chà được làm từ những nhánh cây khô. Khi thu hoạch dỡ chà, dùng lưới bao quanh đống chà sau đó bắt chuột bằng tay (có bao tay bảo hộ), đem chế biến thành nhiều món ngon từ chuột cực kỳ hấp dẫn.

du-lich-song-nuoc-tram-chim

Về với Đồng Tháp Mười mênh mông con nước, khách du lịch sẽ được tha hồ ngồi trên những chiếc xuồng thư thái ngắm cảnh sông nước, tự trải nghiệm nét đẹp trong nếp sống, con người nơi đây.

Rời Vườn Quốc gia Tràm Chim, du khách có thể đến với Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng vào mùa nước nổi để thưởng thức các món ăn đặc sản đất sen hồng và được tham quan phong cảnh bao la của rừng tràm trên những chiếc xuồng gỗ. Ngoài ra, du khách còn được ngồi xuồng bơi đến tận sân chim để thỏa sức ngắm đàn chim, đẹp nhất là lúc chiều tà khi từng đàn bay về rừng tràm…

-Nguồn: http://www.vtr.org.vn

 

Check Also

thanhhuong-171529111530-Poutine

Những “Quốc Ẩm” không thể bỏ qua của các nước trên Thế Giới.

  Dưới đây sẽ là những món ăn tuyệt vời nổi bật của các quốc ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *