Thêm 3 nhà đầu tư muốn xây dựng khách sạn 5 sao tại Bình Định

Bình Định – vùng đất du lịch tiềm năng đang dần được khai phá, chỉ trong tháng đầu tiên của năm 2016 đã có đến 3 doanh nghiệp trong nước muốn đầu tư xây các khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 và 5 sao trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, cùng với các dự án đang triển khai của FLC Group như: FLC Luxury Hotel Quy Nhơn tiêu chuẩn 5 sao, biệt thự ven biển 7 sao cao cấp,….

FLC Luxury Hotel Quy Nhơn
Dự án FLC Quy Nhơn đang triển khai

Theo trung tâm xúc tiến đầu tư của tỉnh, mới đây UBND tỉnh đã đồng ý cho Công Ty CP xây dựng Faros nghiên cứ lập kế hoạch xây dựng khách sạn 5 sao tại khu đô thị thương mại dịch vụ phía tây cung đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ.

Với tổng diện tích hơn 17.000 m2 dự án bao gồm khách sạn 5 sao cao cấp, khu trung tâm thương mại và bể bơi nước mặn. Dự kiến tổng đầu tư lên đến 800 tỷ đồng và theo kế hoạch sẽ triển khai dự án từ quý 2/2016 đến quý 2/2018.

Theo một số nguồn tin Faros là công ty thành vên trực thuộc FLC Group – hiện đã có kinh nghiệm triển khai nhiều dự án lớn như Samson Golf Links và quần thể nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Khu nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Phúc, khu đô thị FLC Garden City tại Hà Nội,… riêng tại Bình Định, tập đoàn đã hoàn thành FLC Quy Nhơn Golf Links và hiện đang gấp rút hoàn thành khu du lịch FLC và khu nghỉ dưỡng cao cấp Eo Gió Nhơn Lý.

Xem thêm: Tổng quan FLC Quy Nhơn

Cũng theo cơ quan này, mới đây chính quyền tỉnh đã duyệt cho Công Ty trách nhiệm hữu hạn MTV Vật Liệu xây dựng và xây lắp thương mại BMC tiến hành khảo sát và nghiên cứu lập dự án đầu tư khách sạn, khu phức hợp dịch vụ tại thành phố Quy Nhơn.

Dự án được nghiên cứu đầu tư tại vị trí lô DV3 với diện tích gần 10000m2 tại phía tây đường An Dương Vương. Mục tiêu của dự án là xây dựng khách sạn tiêu chuẩn 4 sao với chiều cao 15 tầng cùng các dịch vụ hỗ trợ đi kèm. Tổng đầu tư dự kiến lên đến 500 tỷ đồng. Thời gian thực hiện khoảng 2 đến 3 năm.

Các đại biểu đang kiểm tra tiến độ thi công
Các đại biểu đang kiểm tra tiến độ thi công

Cùng thời điểm tháng 1/2016, UBND tỉnh đã có văn bản chủ trương cho Công ty TNHH Thương Mại Ánh Vy tiến hành khảo sát, lập dự án đầu tư khu du lịch khách sạn 4 sao Ánh Vy tại địa chỉ 35 Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn. Với dự án này, UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư ứng trước kinh phí để bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, trước đó vào ngày 21/12/2015, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho CT TNHH Xây Dựng và Đầu tư Kiến Hoàng xây dựng khách sạn, nhà hàng tại phường Hải Cảng, Quy Nhơn. Dự án với tên khách sạn Xuân Diệu đạt tiêu chuẩn 5 sao trên diện tích 3.433m2, quy mô lên đến 198 phòng và tổng vốn gần 500 tỉ đồng.

binh dinh hut chu dau tu xay dung khach san

Hai năm gần đây, lượng du khách đến với Bình Định tăng cao, hệ thống khách sạn và nhà hàng không đủ để đáp ứng. Theo tỉnh Bình Định, các dự án này cùng với những dự án đã và đang đầu tư của FLC, Vingroup cùng các nhà đầu tư khác, trong tương lai gần sẽ giúp tỉnh tăng thêm số lượng phòng chất lượng cao trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm: FLC Luxury Hotel Quy Nhơn ưu đãi 40%

Lưu

 

Check Also

Những điều chỉ có ở Quy Nhơn

Những điều bạn chỉ tìm thấy ở Quy Nhơn

Nội dung:1 Những điểm đến hấp dẫn2 Nhiều món ăn ngon – bổ – rẻ3 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *