Sầm Sơn 2016 – sự chuyển mình ấn tượng

Bất cứ ai về Sầm Sơn năm nay đều có chung một cảm nhận: Biển Sầm Sơn đã khoác cho mình một tấm áo mới, ngăn nắp hơn, sạch sẽ hơn, dịch vụ chuyên nghiệp hơn, nơi đây thực sự đã chuyển mình mạnh mẽ.

Thiên nhiên đã ban tặng cho Sầm Sơn một bãi tắm đẹp với bãi cát trắng trải dài và mịn, nước biển trong xanh, nồng độ muối trên dưới 30%, có nhiều chất khoáng, canxi,… rất tốt cho tắm biển và nghỉ dưỡng. Với khí hậu nhiệt đới gió mùa nên mùa đông ấm và mùa hè mát dịu. Chẳng thế mà vào thế kỷ xx, một học giả người Pháp Le Breton đã từng nhận xét: “Đây là bãi tắm tốt nhất để phục hồi sức khỏe, là nơi nghỉ ngơi, chứ không phải như bãi biển thông thường ở Đồ Sơn…

Sầm Sơn - Sự chuyển mình ấn tượng

Lễ hội du lịch biển 2016 với chủ đề “Sầm Sơn – Bừng sáng tương lai” đã diễn ra vào tối 23/4 để lại ấn tượng lớn trong lòng bạn bè và du khách thập phương. Chương trình đã được truyền hình trực tiếp trên VTV1 với màn nghệ thuật đặc sắc “Sầm Sơn – Tình biển, tình người”.

Sau phần tuyên bố khai mạc ngắn gọn của chủ tịch tỉnh Nguyễn Đình Xứng là phần lễ hội của hàng trăm diễn viên, nghệ sĩ từ chuyên đến không chuyên trong tỉnh và ngoài tỉnh, với các gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như: Trọng Tấn, Mỹ Linh,… Đặc biệt với màn pháo hoa rực rỡ sắc màu và sự chứng kiến của hàng ngàn người dân và khách du lịch cho những ngày tháng 4 lịch sử trên bãi biển Sầm Sơn thêm lung linh.

Sầm Sơn - Sự chuyển mình ấn tượng

Nếu những năm trước đây, khi đến Sầm Sơn, nhiều du khách còn sợ bị “chém đẹp”, bãi biển lộn xộn với vài ki ốt, hàng quán à nhất là người bán hàng rong,… thì giờ đây Sầm Sơn đã được khoác lên mình chiếc áo mới, văn minh hơn, đẹp hơn. Việc FLC Sầm Sơn khai trương 15 Hubway trên 3,5km dọc cung đường Hồ Xuân Hương đã mở ra 1 bãi biển được quy hoạch bài bản và ngăn nắp, hướng tới bãi biển quy hoạch đẹp nhất Việt Nam.

Các dịch vụ tại đây được cung cấp đến du khách với mức giá bình dân, được niêm yết để đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng cũng như an tâm khi sử dụng dịch vụ và trải nghiệm.Con đường Hồ Xuân Hương được mở rộng với 4 làn xe, tạo du khách về đây thêm phấn chấn. Cùng với đó Sầm Sơn thay đổi diện mạo một phần là nhờ FLC Sầm Sơn đã hoạt động và đón hàng nghìn lượt du khách về trải nghiệm dịch vụ 5 sao đầu tiên ở Sầm Sơn là dấu mốc thay đổi diện mạo nơi đây. Hệ thống dịch vụ cao cấp, bước đột phá thu hút du khách thập phương.

Sầm Sơn - Sự chuyển mình ấn tượng

Bên cạnh đó, Sầm Sơn còn rất nhiều di tích và thắng cảnh nổi tiếng được xếp hạng quốc gia như: Đền Độc Cước, đền Cô Tiên, hòn Trống Mái,… Về Sầm Sơn, du khách còn được đắm mình trong các lễ hội truyền thống như: Lễ hội bánh chứng – bánh giày, lễ hội Cầu Phúc, Cầu Ngư,… và thưởng thức vô số những món ăn đặc sản từ biển.

Năm du lịch Quốc gia 2015 – Thanh Hóa, Sầm Sơn đã đón hơn 3,6 triệu lượt khách, vượt hơn 4,2% kế hoạch, tăng hơn 15% so với cùng kỳ; phục vụ hơn 7 triệu ngày khách, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 2.120 tỷ đồng, vượt 6% kế hoạch, tăng hơn 19% so với năm 2014. Mục tiêu 2016, Sầm Sơn phấn đấu đón được 3,7 triệu lượt khách, phục vụ ăn nghỉ hơn 7,2 triệu ngày khách, doanh thu 2.300 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu trên, thị xã luôn nâng cao chất lượng dịch vụ, từng bước xây dựng thị xã trở thành điểm hấp dẫn và khắc phục tính mùa vụ trong hoạt động du lịch. Phục vụ đa phân khúc, từ bình dân cho đến cao cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Lưu

Lưu

 

Check Also

Bể bơi riêng tư tại biệt thự ven biển

Khám phá 152 bể bơi tuyệt đẹp ở FLC Sầm Sơn

Quần thể nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn không chỉ được biết đến bởi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *