Những điểm du lịch ở Huế (Phần 1)

Những điểm du lịch ở Huế rất nhiều nhưng khi tới Huế ai cũng không thể bỏ lỡ những Lăng tẩm thể hiện những nét đẹp văn hóa lịch sử dân tộc Việt Nam.

Có khá nhiều lăng tẩm tại Huế nhưng có 7 khu lăng tẩm còn khá nguyên vẹn và được xây dựng kỳ công cũng như được bảo tồn đến ngày nay.

Lăng Gia Long:

lang gia long

Đây là 1 trong những điểm du lịch ở Huế thu hút nhiều khách thăm quan trong nước và nước ngoài bởi sự quy mô của nó. Với chu vi hơn 11 nghìn mét, trước mặt có núi Đại Thiên Thọ làm tiền án, mỗi bên có 14 ngọn núi chầu vào tạo thành thế “ tả thanh long” và “ hữu bạch hổ”. Phần chính giữ là phần mộ của Vua Gia Long vị vua đầu tiên của triều Nguyễn và bà Thừa Thiện Cao Hoàng Hậu. Lăng Gia Long chính là 1 kiệt tác về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc.

Lăng Minh Mạng:

lang minh mang

Nằm ở trên núi Cẩm Khuê, lăng Minh Mạng là nơi yên nghỉ của vị vua thứ 2 nhà Nguyễn. Được xây dựng vào năm 1840 và có quy mô gồm 40 công trình lớn nhỏ nằm trên một khu đồi núi có sông, hồ thoáng mát. Mọi người luôn coi đây là điểm đến hấp dẫn khi tới Huế.

Lăng Thiệu Trị:

Thieu tri

Lăng Thiệu Trị nằm dựa lưng vào núi Thuận Đạo cách trung tâm thành phố Huế 8km khá đơn giản với những cánh đồng và vườn cây ăn trái làm hàng rào bao quanh, lăng không có nhiều dấu ấn đặc biệt của vua Thiệu Trị bởi khi ông mất rồi lăng mới được xây dựng.

Lăng Tự Đức:

Lang tu duc

Đây là điểm du lịch ở Huế mang giá trị lịch sử khá to lớn, là nơi hấp dẫn khá nhiều khách du lịch vì ngoài mục đích chon cất khi qua đời, đây còn là nơi vua đến nghỉ ngơi, đọc sách,… nên cảnh quan của lăng tụa như một công viên rộng lớn với hồ nước thơ mộng, hàng thông xanh ngát. Đặc biệt với nhà hát Minh Khiêm để nhà vua xem hát được coi là nhà hát cổ nhất Việt Nam.

Lăng Dục Đức:

lang duc duc

So với lăng tẩm khác của các vua nhà Nguyễn, lăng Dục Đức có kiến trúc khá khiêm tốn, nên ít người chú ý tới địa điểm du lịch này. Song đây lại là nơi yên nghỉ của 3 vị vua Dục Đức, vua Thành Thái, và vua Duy Tân. Một điểm du lịch ở Huế không thể bỏ lỡ.

Lăng Đồng Khánh:

lang dong khanh

Lăng Đồng Khánh có lối kiến trúc khá đặc biệt bởi nó mang kiến trúc phong kiến truyền thống đồng thời mang ảnh hưởng của kiến trúc Tây Âu.

Lăng Khải Định:

Lang khai dinh

Tuy có kích thước khiêm tốn nhưng tỉ mỉ kỳ công nên tốn nhiều thời gian và kinh phí hơn các lăng khác. Đặc biệt, lăng Khải Định nổi tiếng với 3 bức bích họa “” Cửu long ẩn vân”” được trang trí trên trần của 3 gian nhà giữa trong cung Thiên Định, được coi là hoành tráng và có giá trị nhất tại Việt Nam.

Bảy ngôi lăng mộ này là những địa điểm hấp dẫn tất cả những ai muốn tìm hiểu về di tích lịch sử cũng như những giá trị nghệ thuật văn hóa của người Việt Nam.

 

Check Also

thanhhuong-171529111530-Poutine

Những “Quốc Ẩm” không thể bỏ qua của các nước trên Thế Giới.

  Dưới đây sẽ là những món ăn tuyệt vời nổi bật của các quốc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *