Làng đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn

Dưới chân núi Ngũ Hành Sơn là làng đá mỹ nghệ Non Nước nổi tiếng, một làng nghề truyền thống của Đà Nẵng đã gần 400 năm tuổi.

Làng nghề được gây dựng nên bởi nghệ nhân có tên là Huỳnh Bá Quát mang nghề từ Thanh Hóa vào. Lúc đầu, ông chỉ khai thác đá để chế tác các công cụ phục vụ cho đời sống hằng ngày như: cối xay, cối giã, đá buộc neo thuyền ,sau đó dần dần phát triển các điêu khắc bia mộ, các sản phẩm phục vụ trang trí tại đền thờ, cung đình như tượng sư tử đá, tỳ hưu đá….Hiện nay, làng nghề có hơn 500 cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ và tạo công ăn việc làm cho hơn 4000 người lao động, trong năm 2013 doanh thu của làng mỹ nghệ đạt hơn 400 tỉ, đóng góp đáng kể vào kinh tế Đà Nẵng.

Xem thêm: Booking phòng khách sạn trực tuyến

Đến thăm một cơ sở trong làng đá mỹ nghệ Non Nước, khách du lịch không khỏi trầm trồ trước sự phong phú và sinh động của các mặt hàng bày bán. Với pho tượng Phật, tượng Thánh…. thường được đặt ở khu tiền sảnh nhằm thu hút du khách tham quan, kế sau là những bức tượng thú, bình hoa… với kích cỡ nhỏ hơn nhưng không kém phần trau chuốt,  mỗi tác phẩm đá ở làng đá mỹ nghệ đều được đẻo gọt kỳ công, tinh xảo, thể hiện tài hoa của các nghệ nhân am hiểu về đá và đã thổi hồn vào đá bằng cả tài năng, tâm huyết của mình:

“Từ trong đá đã có hồn Non Nước

Qua tay người đá thành Phật, thành Tiên

Đá thay ta nói bao điều kỳ diệu

Giữa vô thường, đá bỗng hóa thiêng liêng”.

Cuối cùng thì những bàn tay tài hoa đó đã biến các khối đá vô tri vô giác kia thành những tác phẩm điêu khắc tinh xảo đến tuyệt vời, hay cả những hòn đá nhỏ thô ráp cũng được các nghệ nhân khéo léo tạo tác thành nhiều món đồ lưu niệm và trang sức nhỏ xinh, làm quà kỷ niệm cho du khách hay mua về dành tặng người thân để rồi dần dần nơi đây hình thành nên làng đá mỹ nghệ-một làng nghề truyền thống, một điểm du lịch ấn tượng của Đà Nẵng và khu vực.

KIM

  • Người mệnh Kim hợp màu nâu xám, vàng đậm hoặc bạc, trắng .Màu vàng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim .Bên cạnh đó, còn có màu trắng được xem là màu tương sinh của người mạng Kim, vì Thổ sinh Kim. Màu xám bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ
  • Màu tương khắc của mệnh Kim là màu hồng và màu đỏ, vì những màu này tương ứng với Hỏa mà Hỏa thì khắc Kim.Hợp với mệnh Kim chính là Kim.

MỘC

  • Để được tương sinh: Thủy dưỡng Mộc. Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh Mộc là màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh Lam. Người mệnh Mộc nên đeo các màu vàng sậm, nâu đấtđể được an toàn và không phải lo lắng.
  • Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc

THỦY

  • Người mạng Thủy hợp nhất với đen.
  • Màu tương khắc:Màu vàng, màu nâu thuộc mệnh Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu.

HỎA

  • Màu tương sinh: Người mệnh Hỏa nên dùng màu tương sinh, mệnh Mộc tức là xanh lá cây để có sự may mắn, suôn sẻ và tự Bên cạnh đó, những gam màu nổi như đỏ hồng mang đặc tính của Hỏa cũng sẽ mang đến rất nhiều điều tốt lành. Cũng có thể dùng màu mệnh Kim như vàng, trắng
  • Màu tương khắc: Hỏa khắc thủy nên Không nên dùng màu đen, xanh nước biển, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh, là màu hành thủy).

THỔ

  • Màu tương sinh : đá quý màu nâu sáng nó đem lại sự nhẹ nhàng trong cá tính của bạn.Màu vàng nhạt : Tăng tinh thần, mang đến một tinh thần thoải mái. màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng. Hỏa sẽ sinh ra Thổ
  • Màu tương khắc mệnh thổ

Người mạng Thổ nên tránh dùng màu xanh vì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ.

 

Dịch vụ đặt phòng khách sạn trực tuyến tại : www.vnbooking.com

 

Check Also

thanhhuong-171529111530-Poutine

Những “Quốc Ẩm” không thể bỏ qua của các nước trên Thế Giới.

  Dưới đây sẽ là những món ăn tuyệt vời nổi bật của các quốc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *