Home / Cẩm Nang Du Lịch / Kinh nghiệm du lịch Huế: Những địa điểm thăm quan tại Huế

Kinh nghiệm du lịch Huế: Những địa điểm thăm quan tại Huế

Huế – xứ sở thần kinh được coi là một trong những địa điểm du lịch trọng điểm của Việt Nam. Đến với Huế du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nét đẹp cổ kính của những lăng tẩm, sự trầm lặng của dòng sông Hương êm ả bao quanh ngọn núi Ngự Bình hùng vĩ. Được thưởng thức những món ăn hoàng cung đã từng bị thất truyền.

kinh-nghiem-du-lich-dia-danh-va-am-thuc-hue-2

Các địa danh du lịch xứ Huế

Kinh thành Huế: là tòa thành ở vùng đất cô đô – nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt thời gian trị vì của các đời vua (1805-1945). Kinh thành Huế đã được UNESCO công nhận là di sản Văn hóa Thế Giới.

kham-pha-ngo-mon-hue1 (Copy)

Kinh thành Huế tọa lạc bên bắc Bắc của sông Hương, với diện tích 520 ha bao gồm  Hoàng Thành và Tử Cấm Thành được gọi chung là Đại Nội đã được gìn giữ vào bảo tồn trở thành những địa danh du lịch nổi tiếng đã đưa Huế trở thành địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

kinh-nghiem-du-lich-hue-2

Đây là trung tâm hành chính, chính trị của vương triều nhà Nguyễn, nơi sinh hoạt của hoàng tộc nhà Nguyễn. Hệ thống kiến trúc được xây dựng kiên cố thể hiện cho sự uy quyền của chế độ nhà Nguyễn.

Lăng mộ các vị vua: Quần thể những lăng mộ của các vị vua triều Nguyễn cũng nằm trong danh sách những điểm du lịch thu hút du khách mỗi lần đến Huế, lăng mộ có trưng bày những hiện vật mà khi còn trị vị các vị vua hay sử dụng.

Lăng Khải Định: hay còn gọi là Ứng Lăng là lăng mộ của vua Khải Định vị vua thứ 12 của triều Nguyễn.

langkhaidinh2 (Copy)

Để xây dựng lăng mộ cho mình, vị vua này đã tham khảo rất nhiều tấu trình của các bậc thầy địa lý thời bấy giờ, vị trí được chọn làm lăng mộ của vua Khải Định là một quả đồi thấp ở phía trước làm tiền án, lấy núi Chóp Vung làm “Tả thanh long” và núi Kim Sơn làm “Hữu bạch hổ” có khe Châu Ê chảy từ trái qua phải làm “thủy tụ” gọi là minh đường. Nhà vua đổi tên núi Châu Chữ – vừa là hậu chẩm, vừa là “mặt bằng” của lăng – thành Ứng Sơn và gọi tên lăng theo tên núi là Ứng Lăng.

Lăng Minh Mạng – Hiếu Lăng là một tổng thể kiến trúc qui mô gồm khoảng 40 công trình lớn nhỏ như Cung điện, Lâu đài, Đình tạ… được bố trí cân đối trên một trục dọc từ Ðại Hồng Môn (ở ngoài cùng) tới chân tường của La Thành sau mộ vua. Các công trình được phân bố trên ba trục lớn song song với nhau mà đường Thần Ðạo là trung tâm.

Minh_Mạng_mausoleum (Copy)

Một vị khách phương tây đã từng nhận xét rằng đây là  “ nơi tang tóc mỉm cười và chốn vui chơi thổn thức”. Toàn bộ kiến trúc lăng toát lên vẻ đẹp, chiều sâu trong triết lí nhân sinh của Minh Mạng. Một quan niệm sâu sắc về sự giao hòa, thống nhất, hòa hợp tự nhiên và con người; sự cân đối, hiền hòa trong suy tưởng.

Lăng Gia Long – Thiên Thọ Lăng là lăng mộ của Gia Long Hoàng Đế vị vua sáng lập ra triều đại nhà Nguyễn. Lăng Gia Long là một bức tranh tuyệt tác về sự kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc, đến thăm quan vãn cảnh tại lăng Gia Long du khách sẽ được thả hồn mình vào trong một không gian tĩnh lặng nhưng đầy chất thi sĩ.

1410361775541069afd6ea8 (Copy)

Dù hết sức cố gắng của trung tâm bảo tàng di tích cố đô Huế nhưng xem ra di tích không mấy thu hút khách tham quan, một phần do điều kiện xa xôi, một phần giá trị về mặt kiến trúc còn thua kém các lăng Tự Đức và Lăng Khải Định và lăng Minh Mạng nên thật sự chưa thu hút du khách.

Chùa Thiên Mụ: hay còn gọi chùa Linh Mụ là một ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương cách trung tâm thành phố Huế về phía tây. Chùa Thiên mụ sở hữu vị trí đẹp giữa không gian non nước hữu tình, là niềm cảm hứng thi ca của bao nhiêu nhà văn, thơ nổi tiếng.

chua-thien-mu-3 (Copy)

Với những chia sẻ trên của Xbuy hy vọng sẽ giúp ích cho du khách trong chuyến du lịch Huế của mình.

 

Check Also

thanhhuong-171529111530-Poutine

Những “Quốc Ẩm” không thể bỏ qua của các nước trên Thế Giới.

  Dưới đây sẽ là những món ăn tuyệt vời nổi bật của các quốc ...

Một bình luận cho “Kinh nghiệm du lịch Huế: Những địa điểm thăm quan tại Huế”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *