Kinh nghiệm du lịch đảo Cô Tô.

Cô Tô là một huyện đảo nhỏ nằm ở tỉnh Quảng Ninh, nơi này cách đất liền khoảng 25 km. Đảo Cô Tô được xếp vào trong top 10 hòn đảo du lịch đẹp tại Việt Nam … Nơi đây xứng danh là một lựa chọn lý tưởng cho các chuyến du lịch biển vào dịp hè tại miền Bắc.

dao-co-to
Đảo Cô Tô

Để đến với đảo Cô Tô các bạn cần đến cảng Cái Rồng mua vé ra đảo

Đi tàu thủy từ cảng tàu Cái Rồng ra Cô Tô

Có 02 loại tàu:

Tàu gỗ, giá tầm 100k/người/lượt đi mất 4 tiếng, hợp cho bác nào: (1) tiết kiệm, (2) khỏe và thừa thời gian, thích vừa đi vừa ngắm cảnh dập dềnh, (3) không đặt được tàu cao tốc.

Tàu cao tốc, 180k/người/lượt. Ngày lễ có thể tăng lên 200k. Đi mất 2 tiếng. Ngày chỉ có 1 chuyến vào buổi sáng. Mùa lễ hội du lịch có thể tăng chuyến nhưng không cố định lắm

Trên đảo không có nhiều dịch vụ nên để ăn uống, bạn nên đặt trước hoặc mang thêm đồ ăn từ đất liền vào. Chợ buổi sáng nằm ngay trong khu vực dân cư thị trấn, bạn có thể đi chợ mua đồ thêm cho các bữa ăn.

Nơi này cũng không có nhiều nhà nghỉ, đa số là do nhà dân tự mở nên chỉ có các trang thiết bị đơn thuần. Nhà khách huyện ủy Cô Tô, giá trên 200.000 đồng/phòng.

Cô Tô có khá nhiều địa điểm vui chơi mà bạn có thể tham khảo như bãi tắm Hồng Vàn, bãi tắm Vàn Chải, Hải đăng đảo Cô Tô, Cô Tô Con, Đảo Thanh Lân…

Quà mua về

Bạn có thể mua hải sản tươi sống ngay trong buổi sáng đi về. Thường thì các ngư dân trên đảo sẽ bán hải sản mới đánh bắt được đi ở bến tàu để tiện cho khách du lịch. Những người bán hàng cũng sẽ đóng thùng và ướp đá hải sản cho bạn để bạn có thể đem về nhà mà không lo hải sản bị hỏng.

Nếu không muốn mua đồ tươi, bạn có thể chọn mực một nắng để làm quà.

Booking Khách sạn trực tuyến tại : https://www.vnbooking.com/

 

Check Also

thanhhuong-171529111530-Poutine

Những “Quốc Ẩm” không thể bỏ qua của các nước trên Thế Giới.

  Dưới đây sẽ là những món ăn tuyệt vời nổi bật của các quốc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *