Home / Uncategorized / Côn Đảo hiên ngang biển tiếp trời

Côn Đảo hiên ngang biển tiếp trời

Nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, Côn Đảo ngày nay là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn du khách nhất ở Việt Nam cũng như quốc tế. Nếu trước đây Côn Đảo được biết đến như chốn cầm tù đáng sợ, nơi của những nhục hình, đau đớn thì ngày nay Côn Đảo lại được biết đến như địa điểm du lịch biển đảo được du khách trong và ngoài nước quan tâm.

Địa điểm du lịch Côn Đảo

Vì là đảo ngoài khơi xa nên chỉ có 2 cách di chuyển đến Côn Đảo đó là đi Tàu hoặc máy bay. Trước đây có Mekong Air nhưng giờ chỉ có Vietnam Airlines và sắp tới là Jetair.

Xem thêm : Đặt phòng khách sạn Phú Quốc

Ngay sau mùa biển động mạnh sẽ là thời gian đẹp nhất để du lịch Côn Đảo.  Khoảng thời gian có mưa nhưng không lớn và không kéo dài, thời tiết sẽ lại được hanh khô lại bằng những tia  nắng chan hòa.

Thời tiết chan hòa, dịu dàng của vùng đất Côn Đảo

Chỉ cần lượn một vòng hết các điểm đến tuyệt đẹp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, thì bạn có thể tự tin rằng mình đã khám phá được kha khá Côn Đảo rồi.

Dinh Côn Đảo: Nghe thuyết minh tổng thể Côn Đảo xưa và nay, xem các hiện vật gốc được trưng bày.

Trại Phú Hải: là trại tù cổ kính và lâu đời do thực dân Pháp xây dựng. Nơi đây nổi tiếng với hầm xay lúa, khu biệt giam và khu đập đá Côn Lôn.

Nước biển trong xanh hiền dịu.

Miếu bà Phi Yến: hay còn có tên chữ là An Sơn Miếu. Bà Phi Yến là thứ phi của chúa Nguyễn Ánh, là 1 trong 2 người phụ nữ bảo trợ tâm linh cho người dân Côn Đảo. Viếng Miếu, nghe kể chuyện về Bà và tìm hiểu câu hát ru “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu đời đắng cay”.

Chuồng cọp kiểu Pháp: Hay còn gọi là trại Phú Thọ, là tâm điểm nhà tù Côn Đảo. Khám phá được hệ thống Chuồng Cọp kiên cố xây dựng ẩn giữa các tòa nhà như một mê cung. Chúng ta có thể tới đây xem chuồng cọp và nghe lại mô tả các hình thức tra tấn thể xác các tù nhân.

Những bãi cát trắng trải dài.

Khu biệt lập Chuồng Bò: Được dùng để chăn nuôi bò qua thời Pháp và Mỹ. Nơi đây dùng để tra tấn bằng cách ngâm tù nhân vào hầm phân bò.

Chuồng cọp kiểu Mỹ: nơi đây còn được gọi là trại Phú Bình với các dãy phòng giam nhỏ hẹp và ẩm thấp được xây dựng vào năm 1971. Ở đây chủ yếu tra tấn tù nhân về tinh thần, cũng là nơi nhận được tin Sài Gòn giải phóng đầu tiên.

Đặt phòng Khách sạn 3 sao tốt ở Đà Nẵng : https://www.vnbooking.com/city/da-nang-hotels/3-khach-san-3-sao-da-nang.html

 

Check Also

golden_coast_resort_and_spa 11

Golden Coast Resort and Spa – Phan Thiết giá tốt nhất tại Vnbooking

Địa chỉ: Tiến An, Tiến Thành, Phan Thiết. Tiêu chuẩn: 4 sao. Golden Coast Resort ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *