Home / Tạp Chí Khách sạn / Bạn nghĩ sao về xu hướng phòng tắm trong suốt ở khách sạn?

Bạn nghĩ sao về xu hướng phòng tắm trong suốt ở khách sạn?

Phòng tắm trong suốt đang là xu hướng thiết kế trên khắp thế giới, bước chân vào một số khách sạn, từ cao cấp tới bình dân, thỉnh thoảng bạn sẽ được trải nghiệm cách thiết kế buồng tắm kiểu mới này, đây đang là xu hướng hẳn hoi đấy nhé, nghe thì kỳ cục nhưng thế giới người ta đang chuộng vô cùng đấy.

phong tam bang kinh trong suot

Tuy nhiên điều này cũng làm nhiều bạn thắc mắc bởi quan niệm nhà tắm là nơi cần sự riêng tư, tự nhiên đang yên đang lành lại đập mất mấy bức tường gạch, đập bỏ sự riêng tư, dựng lên những tấm kính thủy tinh trong suốt, lõa lồ, vạch áo cho người ta xem lưng là thế nào?

Không biết mục đích của hành động vô nhân tính, vạch trần mọi sự xấu xí nhất của bản thân với người thân, người yêu là gì? Âm mưu nào ẩn chứa đằng sau những tấm kính tưởng như trong sạch nhưng nhuốm màu ô uế của oan hồn tôm cá kia?

Có một cách lý giải mà người ta “cho” là hợp lý nhất. Đó là những khách sạn áp dụng “phong cách thiết kế mới” này là dành cho những cặp tình nhân, vợ chồng để họ có không gian lãng mạn hơn khi nghỉ tại khách sạn. Bởi dù dì thì cũng ăn ở với nhau bao lâu rồi, hỉ nộ ái ố cái gì cũng kinh qua, tiếng hú của ruột già bao nhiêu đề – xi – ben cũng thuộc cả nhịp thì còn gì mà ngại ngùng nữa. :)))

phong tam bang kinh trong suot1

Hơn nữa, yêu nhau mặn nồng thế, coi nhau là báu vật của cuộc đời, là thế giới của nhau rồi thì được ngắm nhau là cả một đặc ân, nhìn nhau có trong hoàn cảnh bụng sôi tron phát tiết, “bắn pháo hoa” giữa ngày thu thanh mát thì kiểu gì cũng đẹp và đáng yêu, thế nên cái này có thể chấp nhận được!

Tuy nhiên, bạn có thể phản biện rằng, nếu đi du lịch cùng bạn bè hay gia đình thì phòng tắm kiểu này quá là bất tiện, bởi thuê phòng theo trường phái cái đẹp khoe ra, xấu xa cũng khoe nốt thế này thì chết, hôm nào bình yên từng con nắng khẽ đọng trên hàng mi thì không sao, chứ mà rủ nhau đi ăn rồi về thi nhau chạy ông “Tào Tháo” thì rõ là nghiệp chướng. Với lại nhiều khi khách ở chung phòng đôi khi không quá thân thiết tới mức có thể công khai hoạt động nhạy cảm trong phòng tắm.

Bên lề nhiều quá rồi, nói nghiêm túc thì người ta thiết kế buồng tắm kiểu này với mục đích gì?

Theo trên diễn đàn Quora – nơi giải đáp tất cả các thắc mắc trong cuộc sống đã đưa ra lý giải về kiểu phòng tắm này như sau:

– Đầu tiên chính là tiết kiệm không gian phòng, bỏ hết những bức tường dạy cộp đi và thay bằng tấm kính bỗng dưng phòng tắm của bạn trở nên hài hòa với căn phòng, tạo cảm giác rộng hơn hẳn, khách sạn cũng ăn gian được một ít không gian trong mắt khách tới ở, một điểm cộng cho không gian hẹp.

– Thiết kế phòng tắm bằng kính cũng làm không gian phòng trông có vẻ hài hòa và sạch sẽ hơn, vệ sinh và bảo trì nội thất cũng dễ dàng hơn. Bởi rõ ràng, so với việc đi sơn lại hẳn cả phòng thì với loại buồng tắm này chỉ cần lấy khăn lau một lúc là sạch bong sáng bóng.

thiet-ke-phong-tam-trong-suot-3

 – Dùng kính trong suốt, có thể “xài ké” ánh sáng ngay ngoài phòng mà không cần phải lắp đặt thêm hệ thống đèn điện riêng trong buồng tắm, do đó có thể tiết kiệm được cả mớ tiền điện.
– Tường kính giúp phân chia khu vực tắm với những phần còn lại để tránh nước bắn khắp nơi, giữ lại phần không gian khô ráo để bạn có thể vệ sinh cá nhân, thay đồ thuận tiện.
Bên cạnh đó, khách sạn cũng đã trang bị thêm các loại rèm chống thấm ở sau cánh cửa để bạn có những giây phút cá nhân.

Sang trọng, hiện đại hơn, rộng rãi hơn, dễ dàng vệ sinh mà còn tiết kiệm chi phí. Đó chính là những lý do khiến các khách sạn ưa chuộng kiểu thiết kế phòng tắm trong suốt này.

Tuy nhiên, những lý do này chưa đủ thuyết phục, khiến không ít du khách phàn nàn và cảm thấy không hài lòng với kiểu phòng tắm trong suốt. Với những cặp vợ chồng hay các đôi tình nhân, họ có thể yêu thích phòng tắm lãng mạn như vậy. Nhưng với các đối tượng khách nghỉ khác như bạn bè, gia đình, loại hình phòng tắm này mang lại không ít phiền phức.

Tường kính trong suốt có thể nguy hiểm với trẻ nhỏ khi chúng không để ý và va vào kính.

Quan trọng hơn cả, việc phá bỏ sự riêng tư của không gian vệ sinh cá nhân gây phiền nhiễu khi các khách ở cùng phòng không thân thiết đến mức có thể thoải mái công khai hoạt động nhạy cảm trong phòng tắm.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về xu hướng này?

Xem thêm:

FLC Sầm Sơn

Với 4 triệu đồng, nên chọn Nha Trang hay Đà Nẵng?

 

Check Also

Làng đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn

Dưới chân núi Ngũ Hành Sơn là làng đá mỹ nghệ Non Nước nổi tiếng, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *