Home / Cẩm Nang Du Lịch / Những món ăn vặt không thể bỏ qua khi dừng chân tại Sài Gòn

Những món ăn vặt không thể bỏ qua khi dừng chân tại Sài Gòn

Ẩm thực Sài Gòn luôn sôi động với muôn vàn các món ăn gây thương nhớ. Đi khắp các con đường ở Sài Gòn và khám phá những món ăn ở đây sẽ là một trải nghiệm hết sức thú vị khi bạn tới thành phố phồn hoa này.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng được làm theo nhiều cách. Bánh tráng được cắt thành sợi nhuyễn. Một phần bánh tráng trộn là sự hòa quyện của dầu điều, muối tôm, khô bò, khô mực, mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi, rau răm, trứng cút…. Mỗi một suất bánh tráng trộn dao động từ 10 – 20k. Các tiệm nổi tiếng được nhiều thực khách ghé mua ở Nguyễn Thượng Hiền, hồ Con Rùa, công viên Lê Văn Tá

banh-trang-tron

Chè 

Không ngọt gắt như chè Huế, nhiều hương liệu như chè Bắc, chè Sài Gòn ngọt thanh bởi nước cốt dừa, đá bào. Đặc biệt, chè Sài Gòn có những biến tấu thú vị với mứt trái cây thái chỉ, cốm dẹp, bột báng…

che-sai-gon

Bánh tráng nướng

Chiếc bánh tráng ngoài giòn, nóng, thơm mè mà còn béo, phưng phức mùi trứng gà và hành lá. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm được rất nhiều loại bánh tráng lạ khác như: bánh tráng hột gà, thịt bò, phô mai, xúc xích để thay đổi khẩu vị.

banh-trang-nuong-sai-gon

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là món ngon được lòng người Sài Gòn, đặc biệt lúc xế chiều bởi ngon, dễ ăn, vừa có thể ăn vặt mà lại vừa chắc bụng. Gỏi cuốn ngon phải dùng bánh tráng gạo mỏng, bún và rau sống phải tươi, mới. Thịt nạc hay tôm cũng phải tươi, luộc vừa chín tới, ăn có vị ngọt.

goi-cuon-sai-gon

Bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì được quết muối ớt bên ngoài và đem nướng giòn trên bếp than, thêm bơ, nước xốt sa tế phết bên ngoài. Khi nướng nóng giòn lên thì bánh được ăn kèm với nhiều món nữa như phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, xốt majonnaise, tương ớt thậm chí cả xúc xích và pa tê tùy mỗi quán.

banh-mi-nuong-muoi-ot

Bột chiên

Bột chiên là món ngon vốn có nguồn gốc từ người Hoa ở khu quận 5, quận 11.Bột chiên vốn dĩ chỉ là những khối bột gạo được xắt vuông vừa ăn, xóc qua xì dầu, nước tương, chiên trên chảo cho vàng giòn mặt ngoài, nóng bên trong, cùng với trứng, hành lá.

Đĩa bột chiên thơm nức mũi, bên ngoài giòn rộm, bên trong mềm lại có trứng bùi béo được ăn kèm với đồ chua và chấm với nước tương dấm có vị chua ngọt khiến ai nếm cũng phải mê. Du khách ai đã đã nếm một lần rồi thì chắc chắn sẽ phải thèm, phải nhớ.

bot-chien

Xoài lắc

Gây sốt một thời gian dài, xoài lắc trở thành thương hiệu của đồ ăn vặt Sài Gòn khi có mặt ở khắp mọi nơi. Chỉ là xoài chua “lắc” cùng muối ớt, đường, chút nước mắm… nhưng có sức hấp dẫn kỳ lạ, khiến cho người ăn càng ăn, càng mê.

xoai-lac

Súp cua

Nếu ở Hà Nội, súp cua được xem là món xa xỉ, thường chỉ có ở nhà hàng thì ở Sài Gòn, đây là món quà chiều bán rất phổ biến và cũng được lòng rất nhiều người, từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Tuy là món ăn đường phố nhưng súp cua ở Sài Gòn rất chất lượng, có cua, có gà xé, thậm chí nhiều chỗ còn có cả chả cua và trứng bắc thảo.

sup-cua-sai-gon

Bắp nướng mỡ hành

Đây là một trong những món quà vặt tiêu biểu của đất Sài Gòn. Bắp xong khi nướng vàng thơm xong, sẽ được tách hạt hoặc để cả bắp như vậy để được chan mỡ hành thưởng thức. Muốn ăn bắp nướng bạn phải kiên nhẫn một chút, vì bắp phải vừa nướng xong, còn nóng hổi ăn mới ngon.

bap-nuong-mo-hanh

 

Check Also

Khách sạn Quy NHơn

[Cẩm nang du lịch]Ở đâu khi du lịch Quy Nhơn?

Các nhà nghỉ, khách sạn 2 sao trong thành phố Quy Nhơn có giá dao ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *